Spaghetti chay (Mì Ý chay)

  Trước
Sau 
Spaghetti chay (Mì Ý chay)

Nguyên Liệu

 1. 200 gram mỳ Spaghetti (khô)
 2. 1/2 hũ Spaghetti sốt nấm Golden Farm
 3. 2 trái cà chua
 4. 200 g nấm đùi gà
 5. 1/2 củ hành tây

Các bước

 1. Đun nước sôi cùng 2 muỗng cafe muối, rồi cho mì vào luộc tầm 8 phút. Mì chín vớt ra ngay rồi cho 2 muỗng cafe dầu ăn vào trộn đều, mì sẽ không dính vào nhau và bóng bẩy hơn.
 2. Cà chua, hành tây, nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
 3. Bắc chảo lên cho nóng cùng 1 chút dầu ăn, trút hành tây vào xào cho thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào cho tan (thêm 1 muỗng cafe muối để cà tan nhanh hơn nhé). Sau đó cho phần nấm đùi gà vào xào chín tầm 3 phút.
 4. Cuối cùng là đổ 1/2 hũ sốt Spaghetti nấm vào chảo cùng 1 chút nước. Thông thường hũ sốt đã có gia vị vừa ăn rồi, nhưng nếu bạn thấy chưa vừa miệng có thể nêm nếm lại tùy thích. Đun thêm 5 phút nữa là hoàn thành.
 5. Bạn có thể đổ mì trực tiếp vào chảo sốt và đun khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Hoặc để mì ra dĩa rồi đổ sốt lên. Cách nào cũng được. Mình thích cách 1, vì mì sẽ thấm sốt nhiều hơn. ?
 6. Đây là cách làm mì Spaghetti chay dành cho ăn chay trường, ăn vì sức khoẻ. Nếu bạn ăn chay theo Đạo Phật thì không cho hành tây và chọn sốt Spaghetti không chứa các gia vị "ngũ tân" nha. ? Chúc các bạn thành công. ❤️❤️

Xem thêm

Bánh canh chay

Mực chay chiên xù đơn giản

Pumpkin Pudding (bánh flan chay)

Canh Nấm Rau Củ Chay

Mì Xào Giòn Chay

Mì xào chay?????